• slider
  • slider
  • slider

Các lý do lâu nhiễm mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục do virus HSV gây ra và chưa có cách nào có thể chữa trị triệt để. người bị bệnh sau lúc mắc buộc phải nếu không tuân thủ theo đúng Hướng dẫn của chuyên gia, căn bệnh có khả năng tái phát khá nhiều lần hoặc mang mầm căn bệnh suốt đời. Mụn rộp sinh dục dễ dàng lây lan cho bạn tình cho nên việc nắm chắc các hiểu biết về căn bệnh là điều cần thiết.
 


1.Mụn rộp sinh dục lây nhiêm thông qua đường giao hợp tình dục.

HSV tấn công vào bản thân qua niêm mạc da hoặc những vùng tổn thương của cơ thể. Sau khi tiến công HSV sẽ nhân đôi cũng như sinh sản ở tế bào biểu bì cũng như mô tế bào. http://xetnghiemsuimaoga.net/suc-khoe/phong-kham-da-khoa-au-a-chuyen-benh-tri-viem-am-dao.html Bất kể có triệu trứng hay không, sau khi nhân đôi và sinh sản, HSV sẽ xâm nhập thần kinh cảm giác hoặc thần kinh ở vùng có bệnh.

vi rút sẽ theo sợi trục thần kinh để tấn công vào các tế bào thần kinh tại một vài hạch. một vài thí nghiệm trên động vật mô tả quá trình HSV tấn công vào các tế bào thần kinh tại các hạch là 2 ngày. căn bệnh có tốc độ lây lan mau chóng.Bệnh mụn rộp sinh dục lan truyền qua giao hợp tình dục bừa bãi là chủ yếu. Tỉ lệ có bệnh tập trung ở độ tuổi có mức độ hoạt động dục tình cao từ 17-30 tuổi.

2. một số con đường truyền khác

HSV-1 tiến công vào bản thân qua tiếp xúc đường hô hấp, đường tiêu hóa và một vài niêm mạc da. HSV-1 thường nằm tại dây thần kinh V (dây thần kinh sinh 3) cũng như một số hạch trên cổ. cần dấu hiệu lâm sàng của mụn rộp sinh dục dạng này thường là những mụn rộp trên mặt.

HSV-2 thường lây nhiễm do sự tiếp xúc của các cậu bé khi quan hệ. triệu chứng lâm sàng của bệnh thường là các mụn rộp ở bộ phận sinh dục. http://baoquydau.edu.vn/dau-duong-vat-bi-ngua-rat-va-noi-man-do-la-bi-gi/ Kết quả xét nghiệm huyết thanh chẩn đoán của bản thân người bệnh luôn dương tính và vi rút HSV vẫn tồn tại ở đường tiết niệu, đường sinh dục cho đến khỏi đời.

3. Lây bị bệnh mụn rộp sinh dục do chấn thương:

bản thân bị chấn thương, hệ miễn dịch bị suy giảm cũng có khả năng dẫn tới mắc bệnh này. Ví dụ người bị suy giảm hệ miễn dịch do vi rút HIV thì có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với các người có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Đây chính là một trong số các nguyên do dẫn tới bệnh mụn rộp sinh dục.

b.sĩ dịch vụ y tế đa khoa Âu Á trả lời, căn bệnh mụn rộp sinh dục chưa có thuốc chữa trị bệnh đặc hiệu nhưng điều trị bệnh kết hợp thuốc kháng vi rút và liệu trình vật lý trị liệu có khả năng rút ngắn thời kì nhiễm bệnh, giảm những đợt tái phát cũng như giảm nguy cơ lan truyền căn bệnh. http://phongkhamnamkhoatphcm.com/dut-day-ham-bao-quy-dau-co-sao-khong-1274.html Chính vì thế, cần chữa bệnh mụn rộp sinh dục ngay càng sớm càng tốt cho một số trường hợp mới mắc mụn rộp.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm