• slider
  • slider
  • slider

​Điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ là gì

Kinh nguyệt không đều là vấn đề khiến bao nhiêu chị em băn khoăn và lo lắng. Kinh nguyệt không đều tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng những hậu quả mà nó để lại vô cùng nghiêm trọng.

​Điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ là gì Kinh nguyệt không đều tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng những hậu quả mà nó để lại vô cùng nghiêm trọng.

Hút điều hòa kinh nguyệt sau bao lâu có kinh.

Kinh nguyệt là một tập hợp các thay đổi sinh lý ở người phụ nữ theo chu kì. Sự thay đổi này cần thiết cho sự sinh sản. Kinh nguyệt bắt đầu xuất hiện vào tuổi dậy thì và kết thúc ở độ tuổi mãn kinh. Chính vì thế ít nhất một lần trong đời người phụ nữ bị bệnh rối loạn kinh nguyệt.

Bình thường chu kì kinh nguyệt kéo dài trong khoảng từ 21 đến 45 ngày. Ngày hành kinh trong khoảng từ 3 đến 7 ngày.  Các biểu hiện xuất hiện kèm theo đó là đau ngực, sưng đầu ti, đầy hơi, mụn trứng cá …. Lượng máu ra trong thời gian hành kinh có thể dao động trong khoảng từ 10 đến 80 ml, trung bình ở người phụ nữ Việt Nam là 35ml.

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì.

Thuật ngữ này được sử dụng ở Việt Nam trong thập kỉ 1970. Thực chất hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp chấm dứt thai kì bằng phương pháp hút thai khỏi buồng tử cung. Phương pháp này được sử dụng cho những thai nhi từ 4 đến 8 tuần tuổi, khi mà thai nhi chưa phát triển thành hình thể rõ ràng. Ưu điểm của phương pháp là vô cùng nhanh chóng, hiệu quả cao và không gây nhiều đau đớn.

Hút điều hòa kinh nguyệt có phải kiêng gì không.

Ta cần biết rằng, bất cứ thủ thuật nào can thiệp vào cơ thể đều ảnh hưởng tùy mức độ khác nhau. Mặt khác sau khi điều hòa kinh nguyệt người phụ nữ cần chú ý đến sinh hoạt của mình để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Sau khi phá thai cần chú ý những điều sau:

Kiêng quan hệ tình dục.Cần kiêng quan hệ trong thời gian nhất định. Tránh những tổn thương có thể xảy ra trong quá trình quanh hệ tình dục.

Tránh làm việc nặng nhọc.Chị em cần nghỉ ngơi, thư giãn, không nên bắt đầu ngay vào công việc. Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt khiến cơ thể suy yếu, hoa mắt chóng mặt rất dễ gặp nguy hiểm khi làm việc. Hơn nữa lúc này cơ thể rất dễ bị xâm nhập gây viêm nhiễm.

Không sử dụng tampon.Sau khi hút kinh nguyệt thì người phụ nữ sẽ chảy máu vùng kín như đến chu kì. Đôi khi còn xuất hiện máu cục. Tình trạng này có thế hết sau vài ngày. Sử dụng tampon trong trường gợp này rất dễ gây nhiễm trùng. Chị em nên sử dụng băng vệ sinh để giảm nguy cơ này. http://xuattinhsomramau.com/

Hút điều hòa kinh nguyệt sau bao lâu thì có kinh.

Theo các chuyên gia phụ khoa thì thời gian xuất hiện kinh nguyệt lại ở mỗi người là khác nhau. Thông thường thời gian xuất hiện từ 4 đến 8 tuần. Nếu sau khoảng thơi gian này mà chưa thấy chu kì kinh quay lại thì cần đến các cơ sở y tế để tham khám và điều trị.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm