• slider
  • slider
  • slider

​Những dấu hiệu và triệu chứng của nang gan là gì

Nang gan có gây ra triệu chứng hay không phụ thuộc nhiều vào kích thước của nó. Nếu nang lớn, người bệnh có thể sẽ gặp phải nhiều triệu chứng khó chịu trong khi nang gan nhỏ lại không có bất cứ biểu hiện gì. Những người gặp phải các triệu chứng nang gan nên tới bệnh viện để được kiểm tra và tư vấn cách điều trị phù hợp.
​Những dấu hiệu và triệu chứng của nang gan là gì Những người gặp phải các triệu chứng nang gan nên tới bệnh viện để được kiểm tra và tư vấn cách điều trị phù hợp.

Những dấu hiệu và triệu chứng của nang gan như:

Đau bụng.

Người bệnh có thể bị đau bụng từ mức độ nhẹ đến nặng do ảnh hưởng của nang gan. Vị trí của cơn đau thường là ở vùng bụng phía trên bên phải, cùng vị trí với lá gan trong cơ thể. Nếu nang gan tiếp tục gia tăng kích cỡ, tình trạng đau bụng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay nếu đột ngột bị đau bụng dữ dội vì đây có thể là dấu hiệu nang gan vỡ.

Đầy hơi.

Nang gan có thể gây ra triệu chứng đầy hơi ở những người mắc phải tình trạng này. Người bệnh sẽ phát hiện thấy bụng trở nên sưng to, tròn và rất mềm khi chạm vào. Ngoài ra đầy bụng cũng sẽ tạm thời khiến người bị nang gan cảm thấy chán ăn, mệt mỏi.

Đau vai.

Trong trường hợp nang gan tiếp tục phát triển, sưng to và bị vỡ gây chảy máu vào khoang bụng, người bệnh có thể cảm thấy đau bụng và đau vai. Tình trạng chảy máu sẽ giảm dần và cảm giác đau cũng sẽ giảm bớt một vài ngày sau khi bị vỡ nang gan. Đau bụng và vai cũng có thể là dấu hiệu của viêm ruột thừa hoặc u nang buồng trứng bị vỡ, và những người bị ảnh hưởng phải được chăm sóc y tế kịp thời để đảm bảo nhận được điều trị thích hợp. http://xuattinhsomramau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm