• slider
  • slider
  • slider

​Sau khi phá thai bằng thuốc có gây biến chứng gì không

Rất nhiều chị em đang băn khoăn lo lắng trước việc phá thai, liệu rằng “Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng đến sau này không?” hãy cùng nghe các bác sĩ đến từ phòng khám đa khoa TP HỒ CHÍ MINH chia sẻ về vấn đề ngày để có thể hiểu rõ hơn.
​Sau khi phá thai bằng thuốc có gây biến chứng gì không hãy cùng nghe các bác sĩ đến từ phòng khám đa khoa TP HỒ CHÍ MINH chia sẻ về vấn đề ngày để có thể hiểu rõ hơn.

Nạo phá thai là gì.

Phá thai là cách kết thúc quá trình thai nghén bằng cách đưa phôi thai (thai nhi) ra khỏi tử cung trước khi đến kỳ sinh nở. Phá thai không được khuyến khích tuy nhiên ở một số trường hợp các thai phụ buộc phải phá thai để đảm bảo tính mạng cho mình hoặc phá thai do thai nhi dị tật.

Hiện nay có rất nhiều cach pha thai khác nhau như hút thai, nạo thai hay phá thai bằng thuốc, phá thai bằng thuốc được cho là một trong những biện pháp phá thai an toàn, tuy nhiên phá thai bằng thuốc lại cần căn cứ trên những tiêu chuẩn nhất định mới có thể phá thai một cách an toàn.

Sau khi phá thai bằng thuốc có gây biến chứng gì hay không.

Phá thai dù bằng cách nào thì cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thai phụ cũng như khiến cho cơ quan sinh sản bị tổn thương, đặc biệt là đối với các chị em mang thai lần đầu tiên hoặc đối với chị em có thành tử cung mỏng.

Phá thai bằng thuốc sẽ không có ảnh hưởng gì đến sau này nếu như bạn nằm trong trường hợp các đối tượng có thể phá thai bằng thuốc, và khi phá thai bằng thuốc bạn không để xảy ra vấn đề gì nghiêm trọng và phá thai thành công.

Phá thai bằng thuốc phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Thai nhi không quá 7 tuần tuổi và đã hoàn toàn tách khỏi phần niêm mạc tử cung.

Không mắc các bệnh như bệnh tim, bệnh máu khó đông, mắc các bệnh ung thư, các bệnh về suy gan, thận, viêm nhiễm bộ phận sinh dục…

Không phản ứng với các thành phần của thuốc.

Trong quá trình phá thai bằng thuốc sẽ đảm bảo an toàn và không xảy ra các hiện tượng bất thường như:

Sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ không ra máu.

Máu chảy quá nhiều vượt quá thời gian 20 ngày kể từ khi uống thuốc phá thai

Xuất hiện dịch mủ trong máu.

Còn sót rau hoặc thai chưa được đẩy ra ngoài hết

Nếu xảy ra các dấu hiệu bất thường trên cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời không để chúng gây ra các hậu quả xấu như viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, tắc ống dẫn trứng hoặc có thể nạng hơn nếu bệnh biến chứng và buộc phải cắt bỏ tử cung hay buồng trứng khiến bạn không thể mang thai được nữa.

Nếu bạn mang thai mà thai mà thai nhi quá lớn hãy sử dụng phương pháp hút thai hoặc nạo thai những phương pháp này sẽ hiệu quả và an toàn hơn cho bạn.

Trước khi quyết định phá thai bạn nên đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra các biện pháp phá thai thích hợp nhất.

website http://xuattinhsomramau.com
kenh cham soc suc khoe tai tphcm