• slider
  • slider
  • slider

​Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu tại TPHCM

Sùi mào gà là bệnh xã hội có thời gian ủ bệnh tương đối dài và diễn biến phức tạp, do đó muốn điều trị bệnh hiệu quả thì ngoài việc căn cứ vào các triệu chứng lâm sàng, bác sỹ phải làm các xét nghiệm cần thiết nhằm xác định đúng bệnh và tình trạng bệnh. Vậy xét nghiệm sùi mào gà như thế nào, gồm các hạng mục gì? Để nắm rõ được điều này, người bệnh có thể tham khảo ngay những thông tin dưới đây.
​Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu tại TPHCM Để nắm rõ được điều này, người bệnh có thể tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

Tầm quan trọng của việc xét nghiệm sùi mào gà:

 Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa TPHCM, nguyên nhân gây sùi mào gà là do virut HPV gây ra, đây là loai virut chuyên gây ra các bệnh u nhú ở người, có cấu tạo rất phức tạp và rất cứng đầu. Chính vì thế muốn phát hiện xem bạn có đúng bị bệnh hay không thì bác sỹ phải dựa vào các triệu chứng lâm sàng trên cơ thể, đồng thời bắt buộc phải làm các xét nghiệm đặc hiệu mới có thể tìm ra virut HPV.
 
Đặc biệt, đối với những người nghi ngờ bản thân mắc sùi mào gà muốn đi kiểm tra xem bản thân có bị bệnh hay không, trong khi giai đoạn ủ bệnh chưa có biểu hiện hay triệu chứng gì đặc trưng để chẩn đoán bệnh thì phải làm xét nghiệm thì mới phát hiện được sớm bệnh.
 
Bên cạnh đó việc xét nghiệm sùi mào gà còn hỗ trợ bác sỹ rất nhiều trong việc đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp. Thông qua kết quả xét nghiệm có thể xác định được tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, đồng thời lấy mẫu virut đó đi nuôi cấy nhằm tạo ra một loại vacxin cơ thể để hỗ trợ điều trị về sau. Hơn nữa vì có nhiều tuyp virut HPV khác nhau, mỗi người mắc phải một chủng riêng, do đó phải trích lấy mẫu virut mà họ mắc phải để phục vụ quá trình chữa trị.

Các xét nghiệm sùi mào gà cần làm:

 Xét nghiệm máu: đa số trường hợp đi khám bệnh khi bệnh đã phát triển và có những triệu chứng, hậu quả gây ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt. Bác sỹ sẽ phải làm xét nghiệm máu để xem virut gây bệnh đã tấn công vào máu hay chưa để từ đó đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp. Và hầu hết khi phát bệnh làm xét nghiệm đều tìm thấy virut gây bệnh có trong máu. Thông qua tần suất virut có trong máu có thể xác định được tình trạng bệnh.
 
Xét nghiệm bằng axit axetic : bác sỹ sẽ dùng dung dịch axit axetic nồng độ 3 - 5% đem bôi lên khu vực nghi ngờ bị sùi mào gà, nếu bị bệnh sùi mào gà thì khi bôi dung dịch này khu vực đó sẽ chuyển sang màu trắng, còn nếu không thấy xuất hiện dấu hiệu đó thì bác sỹ sẽ kết hợp với các xét nghiệm khác để có kết quả chính xác.

Xét nghiệm PAP Smear : bệnh nhân nếu mắc bệnh sùi mào gà thì kết quả xét nghiệm sẽ là dương tính, còn nếu không là âm tính.
 
Xét nghiệm mẫu vật: bác sỹ sẽ trực tiếp lấy mẫu vật từ các nốt sùi, nốt u nhú trên cơ thể người bệnh đem đi xét nghiệm để tìm ra virut HPV, đồng thời giúp phát hiện xem bệnh đang ở giai đoạn nào, từ đó có liệu trình điều trị phù hợp.

Nên xét nghiệm sùi mào gà ở đâu.

 Để đưa ra kết quả xét nghiệm bệnh chính xác trong thời gian ngắn thì người bệnh cần lựa chọn được địa chỉ uy tín chuyên nghiệp. Bởi thực tế hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế kém chất lượng, máy móc lạc hậu đưa ra kết quả chẩn đoán sai, từ đó điều trị sai hướng, khiến bệnh không khỏi mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe và gây tốn kém tiền của.
 
Phòng khám đa khoa TPHCM là đơn vị uy tín được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, là địa chỉ xet nghiem sui mao ga hiệu quả mà người bệnh có thể yên tâm lựa chọn. Phòng khám áp dụng máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới, qua đó cho kết quả bệnh nhanh và chính xác, người bệnh không phải chờ đợi lâu.
 
Chi phí xét nghiệm tại phòng khám đều được quy định công khai minh bạch theo quy định của Sở y tế, bệnh nhân cũng được tư vấn cụ thể về các mức phí phải chi trả trước khi làm xét nghiệm và kiểm tra. Đồng thời mọi thủ tục đều được thực hiện kín đáo, giúp giữ kín mọi thông tin cá nhân liên quan, tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân.
 
Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể nắm được thông tin về các xét nghiệm sùi mào gà. Do dung lượng bài viết có hạn, vì vậy nếu muốn tìm hiểu về bệnh sùi mào gà chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn cụ thể hơn: http://xuattinhsomramau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm