• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh trĩ nội ở nam giới

Bên cạnh những căn bệnh xã hội thường gặp thì trĩ cũng là nỗi lo sợ của nam giới khi mắc phải. Trĩ nội là khi bên trong hậu môn của bệnh nhân xuất hiện những búi trĩ gây đau, rát và làm chảy máu khi người bệnh đại tiện. Các búi trĩ thậm chí có thể trồi ra ngoài hậu môn và tự co trở lại bên trong. Khi trĩ nội trở nặng thì các búi trĩ thậm chí không thể thụt vào lại được. Nhận biết được trĩ nội là gì sẽ rất hữu hiệu cho bệnh nhân trong việc tìm đến các phương pháp điều trị kịp thời
​Bệnh trĩ nội ở nam giới Nhận biết được trĩ nội là gì sẽ rất hữu hiệu cho bệnh nhân trong việc tìm đến các phương pháp điều trị kịp thời

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội ở nam giới.

Táo bón hoặc kiết lỵ : việc ngồi hoặc rặn quá lâu khi đi đại tiện sẽ làm gia tăng áp lực trong ổ bụng và vùng xương chậu, làm cho tĩnh mạch ở các mô phía trên đường lược giảm độ đàn hồi và phồng lên, đấy là nguyên nhân chính gây ra trĩ nội. Vì vậy, khi bị táo bón hoặc kiết lỵ, bạn cần phải chữa trị dứt điểm 2 chứng bệnh này.

Mang thai và sau khi sinh: phụ nữ mang thai ở những tháng cuối thai kỳ thường dễ bị trĩ nội. Bởi do sức nặng của thai nhi tác động lên các mạch máu ở vùng xương chậu khiến cho nó bị giãn ra. Và trong quá trình đưa em bé ra ngoài, thai phụ sẽ phải rặn nhiều nên thai phụ dễ mắc phải bệnh trĩ. Nhưng đối với trường hợp này, trĩ nội sẽ tự khỏi sau khi kết thúc thời kỳ thai sản.

Đứng hoặc ngồi 1 chỗ quá lâu: theo nghiên cứu, người ta thấy rằng, khi nằm áp lực tĩnh mạch trĩ là 25 cm H2O và con số này sẽ tăng lên thành 75 cm H2O khi ngồi hoặc đứng. Do đó, bạn sẽ dễ dàng bị mắc bệnh trĩ nội khi ngồi hoặc đứng quá lâu.

Các loại bệnh hậu môn, trực tràng khác: bao gồm các loại u bướu hậu môn trực tràng, ung thư trực tràng, u bướu vùng tiểu khung,… các loại u này khi to lên sẽ chèn ép và cản trở sự lưu thông của máu đến các tĩnh mạch trĩ xung quanh vùng hậu môn, dẫn đến các tĩnh mạch trĩ bị căng phồng và tạo nên trĩ nội.

Nếu có dấu hiệu bị bệnh trĩ nội, bạn cần phải đến phòng khám để bác sĩ có thể chẩn đoán và thăm khám cho bạn. Không nên giấu diếm bệnh tật và tự tìm cách chữa trị. Bên cạnh đó, cần phải làm đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ để quá trình điều trị trĩ nội có kết quả tốt nhất. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa TPHCM để thăm khám cụ thể.

website http://xuattinhsomramau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm