• slider
  • slider
  • slider

Biểu hiện nhận ra bạn đã mắc căn bệnh lậu

Đối với những đối tượng có quan hệ dục tình không an toàn, không chung thuỷ tới bạn đời của mình thì nguy cơ mắc bệnh lý xã hội, trong đó có khả năng căn bệnh lậu là khó hạn chế khỏi, đặc biệt là những “quý ông” sẽ xuyên thông qua lại chốn “trăng hoa”. nhận ra được triệu chứng nhận phát hiện mình đã mắc lậu có thể giúp chúng ta kịp thời đi khám, nhanh chóng chữa trị giúp tầm soát bệnh có hiệu quả. sau đây thường là các tư vấn của nhiều chuyên gia tại Phòng Khám Nam về vấn đề này.

Lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae – một loại vi khuẩn thường phát triển hoặc sinh sôi rất nhanh ở đường sinh dục, bao gồm cổ tử cung, tử cung và ống dẫn trứng ở phụ nữ, ở niệu đạo cả nữ và nhiều hoặc cả trong miệng, họng, mắt hoặc hậu sĩ chuyên khoa. biểu hiện nhận nhận ra mới bị lậu bao gồm:

Ở Đa giới: Thời kỳ ủ bệnh thường kéo dài từ 3-5 ngày, thậm chí có thể người chỉ sau một ngày,và chậm nhất là 2 tuần sau lúc quan hệ tình dục bừa bãi với người bệnh. Ở thời kỳ ủ bệnh, những đối tượng bị nhiễm lậu không dấu hiệu g khác có khả năng hoặc vi khuẩn lậu khi này cũng chưa có lây sang người khác. các biểu hiện lâm sàng nhanh chóng nhất là cảm giác khó chịu dọc niệu đạo kèm đái rắt, đái buốt, đái ra mủ, miệng sáo, quy đầu viêm đỏ, có thể mủ chảy ra tự nhiên hay chảy ra lúc vuốt dọc từ gốc dương vật, thường sốt, mệt mỏi.

Ở nữ giới: Thời kỳ ủ bệnh ở nữ có khả năng kéo dài hơn, trung bình 5-7 ngày. biểu hiện lâm sàng thường âm thầm, không có rõ ràng, và dễ bị lầm lẫn với viêm nhiễm âm hộ, âm đạo như: đau rát thời gian đi tiểu, tăng tiết dịch âm đạo và chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt. lúc khám, nhiều bác sĩ có thể nhận thấy ở bên trong âm hộ có thể mủ, lỗ niệu đạo, cổ tử cung sưng tấy đỏ,..

Lậu ở những vị trí khác: Lậu ở họng, hầu do quan hệ sinh dục – mồm. triệu chứng lâm sàng là đau họng, ngứa họng. Lậu hậu môn – trực tràng, do quan hệ sinh dục – hậu các và do mủ chảy từ âm hộ xuống hậu sĩ chuyên khoa. biểu hiện lâm sàng: người bị bệnh mót rặn, buồn đi bên ngoài liên tục, lúc đầu còn có thể phân sau đấy chỉ ra chất nhày và không.
Trên đây là những triệu chứng nhận phát hiện ra của bệnh lậu, nếu đã có quan hệ tình dục không an toàn mà có khả năng những dấu hiệu này thì người mắc bệnh phải chủ động đi khám nhanh chóng, nếu không căn bệnh lậu sẽ gây các hệ lụy khó có khả năng kiểm soát hoặc khắc

kenh cham soc suc khoe tai tphcm