• slider
  • slider
  • slider

Các thống kê về cậu nhỏ cong của người đàn ông

Căn bệnh vẹo hay còn gọi là căn bệnh Peyronie tác động tới 5% phái mạnh trên thế giới. Thay vì tìm đến sự hỗ trợ của y học, người bệnh lại chịu đựng và tránh giao hợp dục tình, gây tác hại trầm cảm cũng như mối giao hợp vợ chồng.
 

Bệnh Peyronie là căn bệnh ở duong vat bi cong xuong duoi co sao khong không bình thường trong lúc cương cứng cũng như có khả năng lệch đến… 90 độ. bệnh do các mô sẹo xơ dưới da, có thể dẫn tới đau đớn khi giao hợp dục tình.

Tình trạng này biến chứng đến hàng triệu người, hầu hết là nam giới trên 40 tuổi, và lí do hình thành dẫn đến bệnh vẫn chưa được biết, theo Daily Mail ngày 15.6.

Tuy vậy, một nghiên cứu mới của Hiệp hội Dupuytren (Anh) đã tiết lộ số người có tinh thần bị tổn hại bởi bệnh này với con số hàng triệu.

Trong số một vài người bị hệ lụy, 1/4 thừa nhận nó đã gây ra rắc rối trong mối quan hệ, trong khi 1/10 người nói rằng vấn đề này dẫn tới lúng túng gây ra rạn nứt hoặc chia tay. Tồi tệ hơn, 1/4 người cho thấy họ không phải hoạt động dục tình.

Bác sĩ Birgir Gislason, thành viên Hiệp hội Dupuytren, khuyến khích đàn ông mang bệnh này đừng chịu đựng trong im lặng. Theo ông, nhiều các chi phí cho tiểu phẫu cắt bao quy đầu bệnh nhân này đều được chẩn đoán và chữa trị mau chóng.

Người con trai có khả năng đảo ngược tình trạng bệnh trong 18 tháng điều trị và nếu như không được chữa bệnh, của quý có nguy cơ bị vẹo 90 độ.

Trước nhất vào năm 1743 của thầy thuốc cho vua Louis XIV (Pháp), cho biết Peyronie do một số loại chấn thương, trong lúc một số thầy thuốc khác tin rằng nó có thể do di lan truyền.

Những nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 10% đấng mài râu có bệnh này có khả năng chữa hết bệnh trong 1-2 năm thì có khoảng 50% người đàn ông có của quý vẹo hơn lúc mô sẹo tiếp tục hình thành, thắt chặt cũng như teo lại.

Bệnh có thể được chẩn đoán đơn giản qua tiền sử gia đình của người mắc bệnh cũng như thực hiện một cuộc kiểm tra. Đối ở một vài người có “sung” có độ cong nhẹ - ít hơn 30 độ - và một vài người vẫn còn khả năng cương dương thỏa đáng, quan sát cũng như chờ đợi là điều đầu tiên.

Tuy vậy nếu lệch tiêu cực, một số chuyên gia có khả năng điều trị bằng phương pháp tiêm một loại thuốc trực tiếp vào dây của mô sẹo. và cách như vậy là phẫu thuật. Phẫu thuật tại phòng khám đa khoa âu á uy tín có khả năng làm cho cậu bé ngắn hơn với khoảng 1 cm cho mỗi 10 độ cong.

Tiến sĩ Noelle Robertson, chuyên gia tư vấn tâm lý học lâm sàng cho thấy chẩn đoán cấp thiết đối ở sức đề kháng tâm thần của người mắc bệnh. ảnh hưởng xấu đi của bệnh đến sự thân mật, hoạt động tình dục và sự thỏa mãn, tâm lý có thể hệ quả đáng kể đến tâm trạng, lòng tự trọng và hiện trạng nam tính của người bệnh.

Nhiều những người bệnh Peyronie cần được chẩn đoán tại khoa tiết niệu.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm