• slider
  • slider
  • slider

Cho lời khuyên vừa bị bệnh lậu cần làm sao

Hỏi: Gửi nhiều bác sỹ của phòng khám Nam Khoa ÂU Á: Em năm nay 25 tuổi, trước đây em đã từng yêu hoặc cũng đã có quan hệ với bạn gái. tuy nhiên từ hồi chia tay thì em chưa quan hệ tới ai một lần nào cả. Vừa rồi gặp mấy người bạn, rủ nhau bia rượu, sau đấy em trót quan hệ tới gái mại dâm. lúc đấy em quả thật là cũng chẳng nhớ có khả năng dùng bao cao su không nữa. Sau thời gian đó mấy ngày về thì thấy có khả năng triệu chứng đái dắt, cậu nhỏ sưng hay có thể mủ trắng. Em lo vô cùng lên mạng tìm thông tin thì thấy triệu chứng của mình giống tới căn bệnh lậu. Em không có biết bệnh lý lậu là bệnh lý như thế nào cả. Em sợ quá! Mong nhiều bác sỹ với em lời khuyên thời gian mới bị căn bệnh lậu bắt buộc gây ra sao ạ?

Ngọc Q – Đống Đa, Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn Q,

Với những trường hợp mà bạn vừa nêu ra chúng tôi chưa thể khẳng định chắc chắc được điều gì hoặc chỉ thường tạm kết luận rằng có thể bạn đã vừa bắt đầu bị mắc triệu chứng căn bệnh lậu.

Lậu là một trong những bệnh lây nhiễm phổ biến qua đường dục tình, bạn vừa bắt đầu bị mắc lậu có thể do việc quan hệ tới gái mại dâm cũng mới bị mắc bệnh. bệnh này có nguyên do do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese gây ra. Vi khuẩn này có thể xu hướng xếp thành từng đôi một có hình dáng như các hạt cà phê, lậu cầu có sinh sôi và phát triển mạnh mẽ.

Ở Đa giới lậu cầu khuẩn có khả năng có khả năng xu hướng tập trung chính yếu ở niệu đạo, tuyến tiền liệt, mào tinh hoàn, tinh hoàn… thời gian quan hệ tình dục căn bệnh lậu sẽ lây lan do xúc tiếp tới dịch tiết sinh dục. Đa giới mắc bệnh lý lậu thì sau khoảng từ 2-4 ngày sẽ xuất hiện các biểu hiện của tình trạng viêm niệu đạo cấp tính, cụ thể đấy là: tiểu buốt, tiểu dắt, đau khi đi tiểu, miệng sáo sưng đau hoặc xuất hiện dịch mủ nhiều vào mỗi buổi sáng.

bị căn bệnh lậu buộc phải sớm thăm khám hoặc chữa trị
Điều đầu tiên mà chúng tôi khuyên bạn đó là bạn phải buộc phải thật sự bình tĩnh, không có rất lo lắng hay hoang mang. Chúng tôi đã gặp hầu hết hiện tượng người bị bệnh khi thấy các triệu chứng trên vì vô cùng lo lắng đã tự ý mua thuốc về uống, điều này khiến cho bệnh lý không có khỏi mà còn có khả năng xu hướng kháng thuốc làm phiền phức tới việc chữa bệnh.

lúc mắc bệnh lậu điều bạn cần gây là cần đến các bệnh viên chuyên khoa để được tiến hành thăm khám và trị bệnh sớm. Việc điều trị bệnh lậu phải được tiến hành nhanh chóng vì Bệnh này có xu hướng chuyển sang giai đoạn mãn tĩnh mau chóng. không chỉ vậy, bên ngoài ra bệnh lý còn có khả năng các hậu quả nguy hiểm thời gian căn bệnh xâm nhập sâu vào nhiều bộ phận của bộ phận sinh dục. những hệ quả hiểm nguy của bệnh có thể là:

Gây viêm nhiễm niệu đạo
Lậu cầu khuẩn tiến công mạnh mẽ vào hệ thống tiết niệu tạo ra hiện tượng viêm niệu đạo dẫn tới viêm nhiễm lan sâu vào bàng quang, thận… ngoài ra, tình trạng này có khả năng diễn biến mạnh mẽ dẫn tới sốt cao, xuất hiện Nam mủ, sưng đau hạch bẹn, gây ra phiền hà tới việc đi lại.

Dẫn đến vô sinh
Lậu tiến công mạnh mẽ không chỉ hệ thống tiết niệu mà còn ăn sâu vào các vùng kín như tinh hoàn, mào tinh hoàn, gây viêm tắc ống dẫn tinh… viêm nhiễm ở những bộ phận này gây suy giảm chức năng sản xuất tinh trùng gây vô sinh ở hầu hết giới.

Ảnh hưởng tới đời sống dục tình
Viêm nhiễm khiến cảm giác đau đớn là điều không có tránh khỏi, Đa giới cảm thấy đau đớn thời gian cương dương, đặc biệt là thời gian giao hợp. lúc phát hiện ra mình mắc bệnh thì tối ưu nhất bạn không thể nào giao hợp, kể cả có khả năng sử dụng bao cao su vì việc này có khả năng khiến bạn tình nhiễm căn bệnh hay bạn thì có xu hướng căn bệnh trầm trọng hơn.

Đối với việc chữa bệnh căn bệnh này nên tiến hành càng kịp thời càng tốt. Ngày nay, phòng khám Đa Khoa Âu Á chúng tôi áp dụng phương pháp đông tây y kết hợp. Quy trình chữa trị cụ thể là việc thăm khám xác định tình trạng cụ thể, từ đấy áp dụng chữa bệnh bằng kháng sinh đặc hiệu nhằm ức chế vi khuẩn, sau đó chúng tôi kết hợp tới việc chữa trị uống thuốc đông y nhằm giúp tăng cường sức đề kháng tránh hiện tượng bệnh tái phát.

một điều nữa chúng tôi buộc phải lưu ý đối tới bạn là bên ngoài việc thăm khám và chữa bệnh bệnh lậu thì bạn phải thực hiện xét nghiệm đối tới nhiều bệnh lý lan truyền qua đường sinh dục khác như: giang mai, Sùi mào gà, mụn rộp sinh dục… vì bạn có hành vi quan hệ dục tình bừa bãi, không dòng trừ bạn có mắc các bệnh lý nguy hiểm này.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm