• slider
  • slider
  • slider

​Dấu hiệu triệu chứng của bệnh trĩ ngoại là gì

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại dễ nhận thấy nhất là hiện tượng búi trĩ nằm bên rìa ngoài hậu môn. Tuy không gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng bệnh trĩ ngoại gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống các bệnh nhân. Vì thế, biết được các triệu chứng bệnh trĩ ngoại để chữa bệnh nhanh chóng là điều rất quan trọng.
​Dấu hiệu triệu chứng của bệnh trĩ ngoại là gì  Triệu chứng bệnh trĩ ngoại dễ nhận thấy nhất là hiện tượng búi trĩ nằm bên rìa ngoài hậu môn.

Dấu hiệu triệu chứng của bệnh trĩ ngoại.

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại đầu tiên là ra máu khi đại tiện. Bởi trĩ không gây đau đớn ngay khi chớm bệnh nên thường người bệnh ít để ý đến việc đi ngoài ra máu. Bệnh ủ thời gian lâu, máu sẽ ra nhiều hơn, theo dạng tia hoặc dạng giọt, thậm chí là ra cả cục máu đông rất nguy hiểm.

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại thứ hai, thường kèm theo hiện tượng ra máu là cảm giác đau rát khi đi đại tiện. Người bệnh sẽ sờ thấy hậu môn sưng lên bất thường, ngứa ran, ẩm ướt và rất khó chịu mỗi lần đại tiện do động phải búi trĩ đang phát triển. Về sau, khi búi trĩ sưng to lên, việc mặc quần chật hay lúc di chuyể cũng gây ra đau đớn cho người mắc bệnh.

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại thứ ba là hiện tượng sa búi trĩ. Ban đầu búi trĩ nhỏ, nằm bên rìa hậu môn, tụt hẳn ra ngoài khi người bệnh đại tiện rồi tụt vào trong trở lại. Nhưng cuối cùng, kích thước búi trĩ to lên, búi trĩ sẽ sa ra hẳn ngoài.

Tuy không đe dọa tính mạng người bệnh nhưng mắc bệnh trĩ ngoại, người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu và mất tự tin, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sau này. Càng để lâu thì bệnh càng nặng và khó chữa khỏi nên ngay khi phát hiện ra một trong các triệu chứng bệnh trĩ ngoại nêu trên, người bệnh nên đi kiểm tra và chữa ngay, hạn chế các hậu quả đáng tiếc về sau. http://xuattinhsomramau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm