• slider
  • slider
  • slider

Khi nào bắt buộc cắt da quy đầu hẹp an toàn nhất

Hẹp da quy đầu là trường hợp da quy đầu chẳng thể tự tuột hết quy đầu cậu nhỏ lúc đến tuổi dậy thì khiến cho việc vệ sinh cậu nhỏ trở ngại cậu nhỏ tiến triển không bình thường.

Có nhiều căn bệnh mà người đàn ông hay gặp nên trong thời gian đó có đến 70% tỉ lệ người đàn ông dính bệnh hẹp bao quy đầu. Vậy căn bệnh hẹp bao quy đầu là gì? nguyên nhân và biện pháp chữa trị bệnh? Bài viết hôm nay một vài chuyên gia bệnh viện đa khoa Âu Á sẽ truyền đạt tới một số bạn các am hiểu hữu ích giúp bạn hiểu dõ hơn về bệnh này.

+ Hẹp da quy đầu là gì?
Hẹp bao quy đầu là mức độ da quy đầu không thể tự tuột khỏi quy đầu cậu nhỏ khi đến tuổi dậy thì làm cho việc vệ sinh cậu nhỏt phiền hà cậu nhỏ diễn biến không bình thường.

Có thể dễ dàng nhận biết hẹp da quy đầu bằng biện pháp quan xát bằng mắt, nếu như da quy đầu chỉ để lộ một phần nhỏ hặc trùm kín cả quy đầu cậu nhỏ ngay cả khi cậu nhỏ cương cứng, lúc đến tuổi dậy thì da quy đầu cũng không thể tụt xuống. ngoài ra hẹp da quy đầu còn có một vài dấu hiệu khác như tia nước tiểu bị cong, hoặc chia làm khá nhiều tia, cậu nhỏ tiến triển không bình thường nhỏ hơn so ở lứa tuổi cũng như hơi nhạy cảm.

+ Lý do dẫn tới hẹp bao quy đầu?
- Do bẩm sinh: Có tới 15% một số trường hợp hẹp bao qua đầu do bẩm sinh, bao quy đầu gắn ở quy đầu một biện pháp tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ đái và cậu nhỏ, bị ngứa vùng kín ở nam đến tuổi dậy thì da quy đầu không thể tự tuột hết quy đầu cậu nhỏ, có thể là bọc kín hoặc hở một phần nhỏ của quy đầu, lỗ tiểu.

- Do một vài tác nhân khác: Hẹp da quy đầu do tái phát là hẹp thực sự lúc có sự hiện diện của sẹo xơ, sẹo xơ được hình thành là do viêm nhiễm tái phát khá cao lần với các bao qui đầu thông thường hoặc bao quy đầu quá dài.

+ Phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu?
Hiện tại trung tâm y tế đa khoa Âu Á áp dụng khá cao kỹ thuật chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu thành công bình thường những bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh phương án điều trị tại nhà bằng cách tự lột bao quy đầu, đối với những hiện tượng không thể tự lột bao quy đầu được các bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu.

- Tự lột bao quy đầu:
Đối với một vài trường hợp hẹp bao quy đầu nhẹ bạn có thể dùng tay kéo căng bao quy đầu 2-3 lần/ngày xang hai bên cho bao quy đầu dãn dộng, thòi gian tắm giặt hoặc trước khi đi ngủ là thòi gian phù hợp nhất để bạn làm chuyện này. Sau khi bao quy đầu khá rộng so cậu nhỏ ta lại dùng tay kéo bao quy đầu nhẹ nhõm về phía trước, rồi nhẹ nhõm kéo ngược lại phía sau để lộ quy đầu cậu nhỏ, cứ làm cuối cùng co tới lúc quy đầu cậu nhỏ được lộ hoàn toàn. Thực hiện như thế hàng ngày trong 1-2 tháng lúc quy đầu cậu nhỏ lộ khỏi là ta đã hiệu quả. biện pháp này giúp quy đầu dãn ra tuy vậy thường hay dẫn đến tổn thương, sang chấn. Ngoài ra ta có khả năng tự lột da quy đầu bằng thuốc lột da quy đầu, bôi thuốc vào bao quy đầu cậu nhỏ mỗi ngày trước lúc đi ngủ, hình ảnh gắn bi vào của quý mục đích của việc này là khiến bao quy đầu dãn dộng ra sau thời gian đó dùng tay lột da quy đầu làm lộ miệng sáo và quy đầu cậu nhỏ, chú ý thời gian bôi có thể từ 4-6 tuần bao da sẽ tự nong rộng và lột xuống.

- Cắt bao quy đầu:
Khi hẹp bao quy đầu do sẹo xơ gây ra ta thường bắt buộc sử dụng tới thủ thuật cắt da quy đầu, việc cắt da quy đầu được tiến hành khá nhanh gọn chỉ từ 20-30 phút với phòng khám đa khoa Âu Á là thủ thật đã hoàn tất. đảm bảo cho bạn hiệu quả tuyệt đối, cậu nhỏ bị cong xuống dưới không sợ viêm nhiễm cũng như hệ quả thành một số căn bệnh viêm nhiễm khác.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm