• slider
  • slider
  • slider

​Mẹo hay chữa bệnh tiểu rắt hiệu quả

Tiểu rắt là một trong những triệu chứng gây khó chịu vô cùng cho người bệnh. Nó tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại là dấu hiệu của việc bạn đang mắc một số bệnh lý nguy hiểm. Dân gian ta đã có rất nhiều cách chữa tiểu rắt hiệu quả bạn mà dễ áp dụng. Dưới đây là một sốmẹo chữa tiểu rắtmà bạn có thể tham khảo.
​Mẹo hay chữa bệnh tiểu rắt hiệu quả Dân gian ta đã có rất nhiều cách chữa tiểu rắt hiệu quả bạn mà dễ áp dụng. Dưới đây là một sốmẹo chữa tiểu rắtmà bạn có thể tham khảo.

Mẹo chữa tiểu rắt hiệu quả.

Trong dân gian có nhiều cách chữa tiểu rắt, tiểu buốt bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên. Chúng khá an toàn và dễ tìm phù hợp với mọi người. Những nguyên liệu này đều có thể thấy trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt.

Mẹo chữa tiểu rắt bằng râu ngô: râu ngô có tác dụng thanh nhiệt và lợi tiểu. Những người bị tiểu rắt, tiểu buốt có thể uống nước râu ngô tươi hoặc khô hàng ngày.

Mẹo chữa tiểu rắt bằng bí xanh: Bí xanh khá là phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đình. Các bạn có thể sử dụng bí xanh bằng cách lấy một khoanh bí đem gọt vỏ rồi giã lấy nước. Sau đó hòa một chút muối cho dễ uống. Hoặc có thể ăn sống, luộc lên rồi ăn tùy theo sở thích. Ăn tầm 10 ngày sẽ có hiệu quả.

Mẹo chữa tiểu rắt bằng sắn dây: Có thể sử dụng bột sắn dây pha với nước đun sôi để nguội, thêm chút đường, uống thường xuyên một thời gian. Bột sắn dây có tính bình, thanh nhiệt cho cơ thể.

Mẹo chữa tiểu rắt bằng rau má: Dùng rau má rửa sạch giã nhỏ, lọc lấy nước để uống. Rau má cũng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, trị tiểu rắt.

Mẹo chữa tiểu rắt bằng mồng tơi: Đây là loại rau có tính lạnh, vị chua ngọt, có tác dụng giải độc, nhuận tràng. Dùng để chữa tiểu đường, đái rắt, đái buốt. Rửa sạch mồng tơi (lá, cẳng) để ráo rồi cho vào ấm đun kĩ. Sau đó lọc lấy nước và pha thêm chút nước sôi để nguội. Uống thường xuyên thay trà rất tốt. Có tác dụng chữa trị tiểu rắt, tiểu tiện không thông…

Mẹo chữa tiểu rắt bằng đông y.

Ngoài những mẹo chữa đái rắt bằng các món ăn dân gian trên. Chúng ta có một số bài thuốc chữa đái rắt như:

Bài thuốc thứ nhất: Chi tử, lá tre, hoa hòe, huyết dụ, rau má mỗi loại 16g thêm 10g đậu đen, 10g sinh địa đem đi sắc.

Uống ngày 3 lần sẽ trị tiểu rắt hiệu quả.

Bài thuốc thứ hai: Kim ngân, thổ linh, mã đề, thương nhĩ mỗi thứ 20g đem sắc mỗi ngày 1 thang thuốc để uống.

Lưu ý khi sử dụng thuốc này cần có sự chỉ dẫn của thầy thuốc bởi không phải ai cũng áp dụng thành công việc chữa trị tiểu rắt bằng các bài thuốc đông y.

Ngoài các mẹo chữa tiểu rắt hiệu quả trên thì cũng cần kết hợp những biện pháp khác để điều trị. Như thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống khoa học, tập luyện thường xuyên. Ông cha ta đã có câu ăn chín uống sôi để đảm bảo vệ sinh an toàn. Câu này rất có ích trong việc chữa trị tiểu rắt, tiểu buốt.

Khi có những triệu chứng của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Không nên chủ quan để lâu ngày làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt, tâm lý của mọi người. Mọi thắc mắc về cách điều trị tiểu rắt hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. http://xuattinhsomramau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm