• slider
  • slider
  • slider

​Nam giới bị viêm bàng quang do thói quen nhịn tiểu lâu

Đối với cánh mày râu ai cũng có những lần phải nhịn tiểu với nhiều lý do như đàng ở chỗ đông người, đang bận họp, đang dở làm việc…Nhưng không mấy ai lường trước được rằng, thói quen tưởng chừng vô hại này lại là nguyên nhân điển hình dẫn đến chứng viêm bàng quang ghé thăm cơ thể.
​Nam giới bị viêm bàng quang do thói quen nhịn tiểu lâu thói quen tưởng chừng vô hại này lại là nguyên nhân điển hình dẫn đến chứng viêm bàng quang ghé thăm cơ thể.

Nam giới nhịn tiểu lâu sẽ rất dễ gây viêm bàng quang.

Trường hợp của anh Quang Huy rất lo lắng, anh tâm sự: http://phongkhamnamkhoatphcm.com/rach-bao-quy-dau-co-nguy-hiem-khong-1277.html  “Trước đây em chẳng có bệnh tật gì nghiêm trọng cả, chỉ là cảm cúm thông thường thôi. Nhưng gần đây em rất hay buồn tiểu, đi tiểu nhiều lần, mà khi đi tiểu thì thấy buốt, nhói. Có những khi đang trong buổi họp trên công ty mà cứ dở chứng muốn đi tiểu liên tục, em thường nhịn luôn cho đến khi họp xong mới vào tolet xử lý. Ai ngờ càng ngày tình trạng này càng trầm trọng hơn, khi đi khám mới biết mình bị viêm bàng quang do nhịn tiểu lâu”.

Theo các bác sĩ do công việc, http://baoquydau.edu.vn/hep-bao-quy-dau-co-bi-vo-sinh-khong/ thói quen thường hay nhịn tiểu lâu mà rất nhiều nam giới phải đối mặt với nguy cơ bị viêm bàng quang. Nước tiểu khi bị ứ trong bàng quang quá lâu sẽ hình thành sỏi gây tổn thương các bộ phận này, tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm bàng quang.

Bên cạnh đó, nhịn tiểu lâu sẽ gây ra sơ hóa bàng quang dẫn đến viêm bàng quang. http://phongkhamdakhoaaua.vn/ Mọi áp lực của cuộc sống cũng như áp lực của cuộc sông vợ chồng đều khiến bệnh tật càng ngày càng trầm trọng hoặc khỏi rồi lại tái phát, biểu hiện mệt mỏi, căng thẳng.

Nguy cơ viêm bàng quang do thói quen nhịn tiểu lâu.

Chính vì thế mà thông thường nếu buồn tiểu thì không nên nhịn tiểu lâu, bởi điều này tưởng chứng như vô hại nhưng lại có thể gây hậu quả nghiêm trọng. http://xuattinhsomramau.com/ Đa số người bệnh có triệu chứng tiểu nhiều, tiểu gấp, có 70 % cảm thấy đau xương chậu, có hơn một nửa cảm thấy đau đớn khi quan hệ, 50% tỉnh dạy lúc nửa đêm vì đâu, thậm chí ảnh hưởng công việc và vai trò trách nhiệm của bản thân với gia đình.

Ngoài ra, nếu viêm bàng quang kéo dài không được điều trị sẽ rất dễ gây suy thận, viêm nhiễm ngược dòng rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Do đó, nếu chẳng may bạn bị bệnh viêm bàng quang thì không nên chủ quan. Việc cần làm là ngay sau khi phát hiện những triệu chứng của bệnh, bạn hãy đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời. Việc uống thuốc điều trị sẽ có hiểu quả rõ rệt, chỉ cần tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, thay đổi thói quen sống, tránh lao lực, căng thẳng ,chăm chỉ tập thể thao,… sẽ nhanh chóng thoát khỏi những nỗi phiền muộn và những nguy hiểm của viêm bàng quang có thể gây ra.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm