• slider
  • slider
  • slider

​Nguyên nhân gây ra không có tinh trùng

Không có tinh trùng là tình trạng không có tinh trùng ở trong tinh dịch trong mỗi lần xuất tinh sau khi giao hợp. Không có tinh trùng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra vô sinh ở nam giới. Vậy nguyên nhân gây ra không có tinh trùng là gì?
​Nguyên nhân gây ra không có tinh trùng Không có tinh trùng là tình trạng không có tinh trùng ở trong tinh dịch trong mỗi lần xuất tinh sau khi giao hợp.

Nguyên nhân gây ra không có tinh trùng:

 
Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra không có tinh trùng ở nam giới, trong đó tiêu biểu như rối loạn quá trình sinh tinh, bất thường ở đường dẫn tinh…
 
 

1. Do rối loạn quá trình sinh tinh.

 
Rối loạn quá trình sinh tinh là nguyên nhân chiếm khoảng 50% các trường hợp không tinh trùng. Sinh tinh là một quá trình phức tạp xảy ra bên trong tinh hoàn. Các rối loạn về sinh tinh có thể gặp như giảm sinh tinh, hội chứng chỉ có tế bào Sertoli… Bất thường về yếu tố di truyền cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng không tinh trùng. Có đến khoảng 30% trường hợp không tinh trùng hay tinh trùng ít, yếu, dị dạng nặng có bất thường về cấu trúc gene.
 

2. Do sự bất thường ở đường dẫn tinh.

 
Sự bất thường ở đường dẫn tinh thường gặp nhất là do tắc ống dẫn tinh, nơi dẫn tinh trùng từ mào tinh đến niệu đạo sau trong quá trình xuất tinh. Tắc ống dẫn tinh có thể xảy ra sau viêm nhiễm hay trong một số trường hợp sau thắt ống dẫn tinh. Ngoài ra, một số dị tật bẩm sinh như không có ống dẫn tinh hai bên cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây không tinh trùng do tắc nghẽn. Tình trạng này có thể xuất hiện với tần suất khoảng 6%.
 

3. Do tinh hoàn không thể sản xuất ra tinh trùng.

 
Có lẽ trong số các nguyên nhân gây ra không có tinh trùng ở nam giới thì nguyên nhân tinh hoàn không thể sản xuất ra tinh trùng là nguyên nhân khiến nam giới thực sự không thể có con của chính mình được và gây ra vô sinh nam. Trong các trường hợp trên thì tinh trùng không xuất ra ngoài được nhưng nếu tiến hành phẫu thuật ở bên trong vẫn có thể lấy được mẫu tinh trùng và có thể có con bình thường. Còn trường hợp này thì không thể có con, tuy nhiên đây là nguyên nhân hy hữu nhất, chiếm tỷ lệ ít gây ra không có tinh trùng ở nam giới.
 

4. Nguyên nhân khác.

 
Ngoài các nguyên nhân trên thì xuất tinh ngược dòng (tinh dịch được đưa ngược vào bàng quang) là một trong những nguyên nhân thường gặp của rối loạn đường dẫn tinh gây ra không có tinh trùng. Tình trạng này có thể xuất hiện lên đến 18% trong các trường hợp không tinh trùng.
 
Bác sỹ phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai nhắn nhủ nam giới rằng không có tinh trùng vẫn có thể có con của chính mình (trừ trường hợp tinh hoàn không có khả năng sản xuất ra tinh trùng). Bởi việc điều trị không có tinh trùng phụ thuộc vào từng nguyên nhân, mỗi nguyên nhân sẽ có cách điều trị thích hợp, vì thế nam giới không nên bi quan và tuyệt vọng khi mắc phải trường hợp không có tinh trùng. 
 
Phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh phụ khoa, nam khoa,bệnh xã hội trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:
 

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,    Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Website  http://xuattinhsomramau.com/

 
 
kenh cham soc suc khoe tai tphcm