• slider
  • slider
  • slider

​Những biểu hiện bệnh trĩ và cách phòng tránh

Bệnh trĩ khi mới phát bệnh thì rất khó phát hiện nếu chúng ta không để ý, đến khi bệnh nặng hơn thì sẽ chữa trị khó khăn và tốn tiền bạc. Bởi vậy, bất cứ ai trong chúng ta đều có nguy cơ mắc bệnh nên cần chú ý đến biểu hiện bệnh trĩ. Đồng thời cần học cách phòng tránh bệnh để bảo vệ sức khỏe của bản thân.
​Những biểu hiện bệnh trĩ và cách phòng tránh bất cứ ai trong chúng ta đều có nguy cơ mắc bệnh nên cần chú ý đến biểu hiện bệnh trĩ.

Bệnh trĩ là gì.

Bệnh trĩ là bệnh về đường hậu môn trực tràng gặp ở cả nam và nữ, đặc biệt là những người thường xuyên bị táo bón hoặc làm những công việc phải đứng, ngồi quá nhiều. Bệnh được gây nên bởi đám tĩnh mạch ở quanh hậu môn bị dãn ra quá mức. Nó bao gồm trĩ nội và trĩ ngoại.

Chảy máu là biểu hiện bệnh trĩ phổ biến.

Đây là biểu hiện bệnh trĩ đầu tiên và hay gặp nhất ở người mới mắc bệnh trĩ. Nếu không để ý thì có thể bạn sẽ không phát hiện được. Bởi lúc này máu chảy rất ít, bạn sẽ tình cờ phát hiện khi đi vệ sinh và thấy máu ra ở giấy chùi hoặc ở phân có lẫn máu.

Càng về sau, bệnh sẽ tiến triển nặng hơn, bạn sẽ phải dặn nhiều hơn mỗi lần đi đại tiện, lúc này máu sẽ chảy ra ngoài nhiều hơn thành giọt hoặc thành tia. Thậm chí khi bạn ngồi xổm, đi lại nhiều….. máu cũng sẽ chảy, khi máu chảy quá nhiều thì lúc này bạn cần phải đến bệnh viện cấp cứu kịp thời để không ảnh hưởng đến tính mạng của mình.

Biểu hiện bệnh trĩ khi bệnh nặng hơn là sa búi trĩ.

Chảy máu chỉ là biểu hiện bệnh trĩ khi bệnh chưa nặng, sau một thời gian đi tiểu bị chảy máu thì việc sa búi trĩ là điều không thể tránh khỏi.

Mức độ nhẹ thì ban đầu các búi trĩ sẽ sa ra ngoài hậu môn khi bạn đi đại tiện, những búi trĩ này sẽ tự tụt vào trong được.

Mức độ nặng hơn thì các búi trĩ càng ngày càng to hơn và không thể tự tụt vào trong được nữa, lúc này phải dùng hai tay để đẩy vào.

Mức độ nặng nhất là các búi trĩ sa ra ngoài hậu môn và nằm luôn bên ngoài, và buộc phải phẫu thuật cắt đi.

Vì thế chúng ta cần để ý đến biểu hiện bệnh trĩ khi mới bắt đầu để chữa đơn giản và nhanh hơn http://xuattinhsomramau.com/.

Ngoài ra, khi bạn mắc bệnh trĩ có thể sẽ gặp các triệu chứng khác như đau khi đi tiêu, ngứa, nóng rát quanh lỗ hậu môn. Hoặc vùng hậu môn bị ẩm ướt gây cảm giác khó chịu.

Các biện pháp phòng tránh bệnh trĩ.

Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, hàng ngày bổ sung nhiều chất xơ, ăn nhiều rau xanh và các loại hoa quả có tính mát….

Không uống rượu bia, các chất kích thích, không ăn đồ cay nóng, đồ đóng hộp….

Tích cực tập luyện thể dục thể thao, vận động không quá sức, ngủ nghỉ đúng giờ…..

Qua đây, các bạn đã nắm rõ được biểu hiện bệnh trĩ rồi nên cần chú ý dấu hiệu lạ trong cuộc sống hàng ngày và có cách phòng tránh hiệu quả nhé.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm