• slider
  • slider
  • slider

Những loại thực phẩm khiến da nhanh lão hóa

Có một sự thật là thực phẩm chúng ta ăn uống hàng ngày tác động trực tiếp tới tình trạng làn da. Vì thế một chế độ ăn uống thiếu khoa học có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của làn da theo thời gian. Sau đây là những loại thực phẩm nên hạn chế tiêu thụ nếu không muốn làn da già đi nhanh chóng.
Những loại thực phẩm khiến da nhanh lão hóa Sau đây là những loại thực phẩm nên hạn chế tiêu thụ nếu không muốn làn da già đi nhanh chóng.

Sau đây là những loại thực phẩm khiến da nhanh lão hóa.

Đường.

Tiêu thụ quá nhiều đường có thể khởi động một quá trình gây tổn hại cho làn da.  Về mặt lý thuyết, khi lượng đường bạn ăn vượt quá khả năng xử lý của các tế bào, các phân tử đường dư thừa sẽ kết hợp với protein, dẫn đến sự hình thành của Advanced Glycation End-products (AGEs), có thể đóng góp đến độ mất độ đàn hồi, nếp nhăn, viêm, ức chế sự tăng trưởng tế bào da và tăng tốc lão hóa.

Đồ uống có cồn.

Một lá gan khỏe mạnh đồng nghĩa là làn da khỏe mạnh. Khi gan hoạt động tốt, các chất độc có khả năng ảnh hưởng tới da sẽ bị trục xuất một cách tự nhiên thông qua cơ thể nhờ gan. Nhưng nếu độc tố tích tụ trong gan và không được lọc bỏ, làn da có thể gặp phải một loạt các vấn đề như mụn trứng cá, nếp nhăn…

Đồ uống có cồn còn gây mất nước và làm rối loạn giấc ngủ. Thiếu ngủ có liên quan tới sự hình thành nếp nhăn, nám da và độ đàn hồi của da.

Thịt cháy.

Thịt nướng cháy quá mức có thể chứa hydrocarbon gây viêm, phá vỡ collagen trong da. Không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn món BBQ ra khỏi thực đơn nhưng hãy chắc chắn rằng cạo bỏ phần bị cháy khi ăn và làm sạch vỉ nướng sau đó để tránh ảnh hưởng các bữa ăn tiếp theo.

Thịt chế biến sẵn.

Nhiều loại thịt chế biến sẵn, ăn liền như xúc xích, thịt xông khói, thịt hộp… có chứa chất bảo quản có thể dẫn tới tình trạng viêm trong da, thúc đẩy lão hóa. Chưa kể các loại thịt chế biến sẵn thường chứa rất nhiều muối, dẫn tới cơ thể tích nước, gây phù nề hoặc sưng…

Đồ ăn cay.

Các gia vị cay nồng như ớt, tiêu đen… làm tăng thêm hấp dẫn cho nhiều món ăn nhưng cũng có thể gây ra tổn hại cho da, đặc biệt là với chị em phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Vì thức ăn cay làm giãn nở mạch máu, phụ nữ mãn kinh có thể thấy làn da có vẻ già nua, không đều màu trong thời gian này. http://xuattinhsomramau.com/

Thịt đỏ.

Thịt đỏ góp phần tạo ra các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do này có thể tấn công tế bào khỏe mạnh, gây ra thiệt hại khiến làn da mất đi khả năng tự bảo vệ và sản xuất collagen.

Đồ uống có chứa caffeine.

Caffeine có tác dụng tương tự như chất lợi tiểu, làm da bị mất nước, trở nên già nua và sần sùi. Vì thế không nên tiêu thụ quá nhiều đồ uống có chứa caffeine như cà phê, soda… nếu không muốn làn da nhanh chóng bị lão hóa.

Chất béo dạng chuyển hóa.

Chất béo dạng chuyển hóa dễ gây viêm, ảnh hưởng xấu tới quá trình sản xuất collage của da. Thêm vào đó chất béo không lành mạnh này khiến cho da dễ bị tổn thương dưới tác động của tia UV – đây là nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm