• slider
  • slider
  • slider

​Thuốc trị bệnh viêm tai giữa

Viêm tai giữa là một trong những bệnh phổ biến nhất của tai, được xếp vào nhóm bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên. Bệnh rất hay gặp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và cả người lớn và thường phát sinh sau những đợt viêm họng ở trẻ nhỏ.
​Thuốc trị bệnh viêm tai giữa Bệnh rất hay gặp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và cả người lớn và thường phát sinh sau những đợt viêm họng ở trẻ nhỏ.

Triệu chứng của bệnh viêm tai giữa .

Đau trong tai và nhiều khi đau rất nặng.

Bệnh nhân sốt cao trên 39 độ.

Tai bị chảy mủ, ướt và ngứa.

Cảm giác ù tai, nặng tai, đau đầu chóng mặt, sức nghe bị giảm.

Căn bệnh khá phổ biến nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc  điều trị và hỗ trợ điều trị viêm tai giữa.

Nguyên tắc điều trị là phải kích thích cơ thể tự đào thải toàn bộ các dịch mủ viêm nhiễm ra ngoài, tiêu viêm, kháng nấm.  Bệnh nhân bị viêm tai giữa thường sẽ sử dụng thuốc kháng sinh kết hợp thuốc chống viêm, thuốc chống phù nề sung huyết.

Bệnh viêm tai giữa cấp và cách điều trị.

Một số loại thuốc chữa viêm tai giữa được các chuyên gia y tế khuyên dùng.

Thuốc điều trị toàn thân: Sử dụng thuốc kháng sinh các nhóm beeta – lactam, nhóm quinolone và nhóm macrolid; thuốc tiêu viêm corticoid ngắn ngày hoặc thuốc kháng viêm non- steroid; thuốc chống viêm giảm phù nề nhằm ngăn chặn tiến triển viêm để phục hồi cấu trúc của mô bị tổn thương và diệt vi khuẩn. Ngoài ra có thể dùng thêm thuốc hạ sốt và thuốc giảm đau nếu cơ thể bị sốt và đau tai.Lưu ý: Không nên lạm dụng thuốc kháng sinh, đặc biệt là trẻ nhỏ vì thuốc kháng sinh có thể gây hại ngược trở lại.

Thuốc điều trị tại chỗ: Có thể dùng thuốc nhỏ tai để đều trị bệnh viêm tai giữa. Có 2 loại thuốc nhỏ tai được sử dụng là thuốc nhỏ cho trường hợp viêm tai không thủng màng nhĩ và thuốc nhỏ cho viêm tai có thủng màng nhĩ

Điều trị viêm tai giữa bằng phương pháp xông hơi: Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc điều trị bệnh viêm tai giữa bằng biện pháp xông hơi thuốc. Khi xông hơi, khói thuốc có thể đi sâu vào trong hốc tai có tác dụng tiệt trùng, chống viêm nhiễm, làm lành niêm mạc, đồng thời hơi nóng làm các mô giãn nở và do đó thuốc có thể được hấp thụ một cách có hiệu quả.

Một số lưu ý khi điều trị bệnh viêm tai giữa.

Bệnh nhân cần kiên trì điều trị và phải điều trị tận gốc, tránh trường hợp bệnh mới tiến triển đã ngừng thì viêm tai giữa rất dễ tái phát lại.

Không lạm dụng thuốc kháng sinh trong điều trị viêm tai giữa vì kháng sinh có thể phát huy ngược tác dụng, gây điếc tai, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Việc điều trị viêm tai giữa phải đi đôi với việc phòng bệnh. http://xuattinhsomramau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm