• slider
  • slider
  • slider

​Tiên lượng ung thư thận là gì

Giai đoạn của ung thư thận là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới phác đồ và hiệu quả điều trị bệnh. Dưới đây là các giai đoạn và tiên lượng ung thư thận bạn đọc cần biết.
​Tiên lượng ung thư thận là gì Giai đoạn của ung thư thận là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới phác đồ và hiệu quả điều trị bệnh.

Tiên lượng ung thư thận là gì thưa bác sĩ.

Ung thư thận là loại ung thư bắt nguồn từ một hoặc cả hai thận. Hút thuốc, béo phì, huyết áp cao, và tuổi cao làm tăng nguy cơ ung thư thận. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới tiên lượng ung thư thận bao gồm: tuổi tác, thể trạng người bệnh, giai đoạn bệnh, phác đồ điều trị… Cũng giống như những bệnh ung thư khác, bệnh nhân ung thư thận càng được phát hiện sớm, cơ hội sống càng cao.

Các giai đoạn ung thư thận.

Giai đoạn 1: Khối u ác tính có kích thước nhỏ, nằm hoàn toàn ở thận. Giai đoạn 1 có tên là T1, N0, M0.

Giai đoạn 2: Ung thư được giới hạn trong thận, nhưng khối u lớn hơn 7 cm. Giai đoạn này là T2, N0, M0.

Giai đoạn 3: Các khối u đang phát triển vào thành hoặc các mô lân cận (T3N0) nhưng không nằm trong các hạch bạch huyết, hoặc các khối u nhỏ hơn nhưng được tìm thấy trong các hạch bạch huyết (T1-T3, N1).

Giai đoạn 4: Các khối u có thể phát triển thành các tuyến thượng thận và lan đến các hạch bạch huyết gần đó nhưng không lan ra các cơ quan xa (T4N1M0), hoặc ung thư được tìm thấy trong các hạch bạch huyết ở xa hoặc các bộ phận khác trong cơ thể (T bất kỳ, N bất kỳ, M1).

Tiên lượng ung thư thận.

Giai đoạn 1: 81%.

giai đoạn 2: 74 %.

Giai đoạn 3: 53 %.

Giai đoạn 4: 8 %.

Tuy nhiên, tỷ lệ sống cho bệnh nhân ung thư thận còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: tuổi tác, thể trạng bệnh, kích thước và mức độ xâm lấn khối u…

website http://xuattinhsomramau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm