• slider
  • slider
  • slider

​Tìm hiểu về virus HPV Human Papilloma ?PKĐK Mỹ Tho Tiền Giang

Những người quan hệ tình dục không an toàn có nguy cơ bị nhiễm virus HPV khá cao. Thông thường, người nhiễm virus thường không có các triệu chứng gì và một số loại HPV có thể tự biến mất. Tuy nhiên, cũng có một số loại virus HPV có thể dẫn tới ung thư dương vật, hậu môn hoặc ung thư cổ tử cung. Các bác sĩ bệnh xã hội phòng khám đa khoa Mỹ Tho Tiền Giang sẽ giúp độc giả tìm hiểu rõ hơn về virus HPV.
​Tìm hiểu về virus HPV Human Papilloma Các bác sĩ bệnh xã hội phòng khám đa khoa Mỹ Tho Tiền Giang sẽ giúp độc giả tìm hiểu rõ hơn về virus HPV.

Virus HPV là gì ?


HPV là tên viết tắt của virus Human Papilloma gây ra mụn cóc trên cơ thể người.  Trên thực tế có hơn 100 loại virus liên quan đến nhóm này, mỗi virus HPV được gọi theo một loại hoặc một con số. Các virus HPV sống trong các biểu mô của cơ thể, chúng là các tế bào trơn nhẵn, mỏng được tìm thấy trên bề mặt da hoặc bề mặt của hậu môn, âm đạo, miệng, đầu dương vật, thanh quản.

Trong tổng số hơn 100 loại virus HPV , có khoảng 60 loại gây ra mụn cóc ở bàn chân hoặc bàn tay, 40 loại còn lại có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục, thường ở lớp màng nhầy niêm mạc của cơ thể như lớp mảng ẩm ở khu vực sinh dục, xung quanh hậu môn ở cả nam và nữ.  Những người có nguy cơ cao nhiễm virus qua đường tình dục như quan hệ tình dục từ sớm, có nhiều bạn tình.

Con đường lây nhiễm của virus HPV.


Các virus HPV lây nhiễm qua đường tình dục thường lây truyền do có sự tiếp xúc với niêm mạc ở khu vực sinh dục hoặc các chất dịch nhầy của cơ thể người bị nhiễm bệnh, lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục bằng miệng. Bên cạnh đó, virus HPV có thể lây nhiễm qua vùng da không được bảo vệ, chẳng hạn như sử dụng bao cao su không an toàn. Ngoài ra, những người bị nhiễm virus HPV ở giai đoạn đầu không có triệu chứng gì nên dễ truyền bệnh cho người bạn tình khi quan hệ và không được bảo vệ.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, không phải tất cả 40 virus HPV lây truyền qua đường tình dục gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Những loại  HPV gây hại gồm HPV 16 và 18, có khoảng 70% người bị ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật do các loại virus này gây ra.

Còn những virus HPV gây hại thấp như HPV 11 và 6 gây ra những mụn cóc ở cơ quan sinh dục, ít cơ nguy cơ dẫn đến ung thư. Những mụn cóc ở cơ quan sinh dục trông như thịt bị lồi hoặc giống những khối u, đôi khi chúng có hình dạng giống như hoa súp lơ. Mụn cóc có thể xuất hiện vài tuần vài tuần hoặc vài tháng khi bị phơi nhiễm với người bị nhiễm virus.

Virus HPV gây ra những ảnh hưởng gì đến sức khỏe.


Bình thường, người bệnh không có các triệu chứng gì khi bị nhiễm virus HPV và cơ thể sẽ đào thải các virus ra khỏi trong khoảng vài năm. Một số người không hề biết rằng mình đã từng bị nhiễm bệnh. Trên thực tế, có khoảng 90% phục nữ bị nhiễm virus HPV không có các dấu hiệu trong 2 năm.

Khi bị lây nhiễm một loại virus HPV có nguy cơ gây hại cao và kéo dài thì chúng có thể gây ra những biến đổi bất thường ở tế bào cổ tử cung ở nữ giới và có thể dẫn đến ung thư. Ở một số trường hợp, chúng có thể dẫn đến những biến đổi ở dương vật nam giới và các tế bào nằm ở hậu môn.

Để phòng tránh nguy cơ bị nhiễm virus HPV là hạn chế quan hệ tình dục với những người bạn tình, chung thủy một vợ một chồng. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn người bạn tình chưa quan hệ với ai trước bạn để giảm nguy cơ nhiễm virus, và cần lưu ý nhiều người mắc bệnh nhưng lại không biết mình mắc bệnh là điều rất quan trọng.

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Website http://xuattinhsomramau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm