• slider
  • slider
  • slider

Trị bệnh trĩ hiệu quả tại nhà bằng bài thuốc dân gian

Các bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng những dược liệu tự nhiên như ngải cứu, lá diếp cá, thiên lý là phương pháp được áp dụng từ rất lâu, rất an toàn mà lại tiết kiệm được chi phí so với nhiều phương pháp khác.
Trị bệnh trĩ hiệu quả tại nhà bằng bài thuốc dân gian Các bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng những dược liệu tự nhiên như ngải cứu, lá diếp cá, thiên lý là phương pháp được áp dụng từ rất lâu, rất an toàn.

Cách điều trị và phòng chống bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ với ngải cứu là cách chữa trĩ phổ biến, được áp dụng nhiều nhất. Bạn nên chọn những lá ngải cứu già, rửa sạch, để ráo nước rồi giã nhuyễn, đem đun với nước để xông vùng hậu môn mỗi ngày. Phương pháp này giúp giảm đau rát, khó chịu do tác động của búi trĩ. Để tăng hiệu quả của nước xông, bạn có thể cho thêm lượng nhỏ lá sung, lá nốt hoặc một chút nghệ vàng vào đun cùng ngải cứu.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ với rau dấp cá cũng tác động cải thiện bệnh trĩ khá tốt. Bởi rau dấp cá có đặc tính mát, giúp co búi trĩ, giảm ngứa ngáy. Với rau dấp cá, bạn có thể giã nhuyễn đun nước xông hơi như công thức ngải cứu; đồng thời bạn nên dùng dấp cá làm rau sống ăn trong bữa ăn cũng rất hiệu quả.

Với lá thiên lý, bạn có thể sử dụng chúng làm loại rau ăn trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể lọc lấy nước cốt thiên lý đắp lên vùng hậu môn. Bạn nên chọn loại lá bánh tẻ không già không non rồi đem rửa sạch, cho thêm chút muối giã nhuyễn, tiếp đo lọc nước cốt qua vải mùng; dùng bông gòn thấm đắp vào vùng hậu môn.

Những bài thuốc chữa bệnh trĩ kể trên đều là những bài thuốc đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, công thức dễ làm, không mất nhiều thời gian mà đem đến hiệu quả cao nên đựơc nhiều bệnh nhân tin tưởng áp dụng. http://xuattinhsomramau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm