• slider
  • slider
  • slider

​Ung thư dạ dày gây nên do những nguyên nhân nào

Đối với bất cứ căn bệnh nào cũng đều có nguyên nhân dẫn tới bệnh và bệnh ung thư dạ dày cũng không nằm ngoài quy luật này. Khi người bệnh mắc phải bệnh ung thư dạ dày sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày. Hơn nữa bệnh ung thư dạ dày còn ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.
​Ung thư dạ dày gây nên do những nguyên nhân nào  Hơn nữa bệnh ung thư dạ dày còn ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.

Những nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư dạ dày là như thế nào.

Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư dạ dày, nhưng họ có chỉ ra một số yếu tố nguy cơ dẫn tới bệnh ung thư dạ dày, đó là:

Môi trường sống.

Môi trường sống cũng là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn tới bệnh ung thư dạ dày. Có thể là môi trường sống bị ô nhiễm nặng, tiếp xúc với các hóa chất hay chất phóng xạ độc hại cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư dạ dày.

Gen di truyền.

Nếu trong gia đình bạn có bố mẹ, anh chị em ruột mắc bệnh ung thư dạ dày thì những thành viên trong gia đình bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao hơn so với những người gia đình không có ai bị bệnh ung thư dạ dày.

Vi khuẩn Hp.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, vi khuẩn Hp có yếu tố nguy cơ cao dẫn tới bệnh ung thư dạ dày. Và có những  nghiên cứu theo dõi trong nhiều năm cho thấy việc loại trừ vi khuẩn Hp giúp giảm tới 40% nguy cơ ung thư dạ dày.

Biến chứng từ các bệnh khác liên quan tới dạ dày.

Những bệnh có liên quan tới dạ dày như: viêm gan mạn tính, loét dạ dày tá tràng, suy gan, xơ gan…gây nên bệnh ung thư dạ dày. Do đó, khi có bất kỳ dấu hiệu của bệnh nào đó bạn nên điều trị bệnh dứt điểm, tránh để bệnh trở thành mãn tính, nguy hiểm và lây lan sang những vùng khác.

Do sinh hoạt không hợp lý.

Bạn thường xuyên rơi vào tình trạng quá căng thẳng, mệt mỏi trong công việc cuộc sống, có thói quen thức đêm cũng là một trong những yếu tố gián tiếp gây nên bệnh ung thư dạ dày.

Sử dụng một số chất gây hại cho dạ dày.

Những chất gây hại cho dạ dày như cồn có trong rượu bia, thuốc lá… Các chất làm tiêu lớp chất nhầy bảo vệ dạ dày, chất cồn khi tiếp xúc thường xuyên với niêm mạc dạ dày cũng có xu hướng là biến đổi các tế bào này và có thể dẫn tới ung thư dạ dày.

Do ăn uống.

Thói quen ăn uống nhiều đồ cay nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ là yếu tố nguy cơ dẫn tới bệnh ung thư dạ dày http://xuattinhsomramau.com/
 
Nếu như bạn ăn uống không hợp vệ sinh hoặc ăn nhiều thực phẩm có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao như đồ nướng, đồ chiên, rán… Ăn mặn thường xuyên làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Trên đây là một số yếu tố nguy cơ dẫn tới bệnh ung thư dạ dày. Để phòng bệnh ung thư dạ dày tốt nhất bạn nên thường xuyên tới các cơ sở y tế chuyên khoa kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện và điều trị bệnh ở những giai đoạn đầu tiên.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm