• slider
  • slider
  • slider

​Virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu ?PKĐK Mỹ Tho Tiền Gia

Virus HPV là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh đường sinh dục như mụn sinh dục, bệnh sùi mào gà. Vậy virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu thì chết. Để giúp bạn đọc tìm hiểu về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Mỹ Tho Tiền Giang có bài viết chia sẻ dưới đây.
​Virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu Virus HPV là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh đường sinh dục như mụn sinh dục, bệnh sùi mào gà. Vậy virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu thì chết.

Virus HPV tồn tại và lây lan trong không khí bao lâu.


Virus HPV có khả năng lây nhiễm cao, đây cũng chính là nguy cơ tiềm ẩn những căn bệnh đáng sợ. Theo các bác sĩ chuyên khoa,  có khoảng 30 trong hơn 100 chủng virus HPV có thể lây nhiễm sang khu vực của cơ quan sinh dục, chủ yếu là qua tiếp xúc da, qua đường tình dục…Khi một người nhiễm virus HPV, da của người khác lại tiếp xúc trực tiếp với lớp màng nhầy của người đó thì virus HPV sẽ lây sang cho người đó mà không nhất thiết là lây nhiễm qua đường tình dục.

Những nguyên nhân dưới đây khiến virus HPV lây lan nhanh:


Lây qua đường tình dục:

Do virus HPV lây  qua dịch cơ thể và lớp màng nhầy, các chủng HPV sinh dục có thể lây lan thông qua đường quan hệ tình dục, qua miệng khi tiếp xúc với tế bào da bị nhiễm virus HPV. Những người có hành vi quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều hơn 1 bạn tình thì có nguy cơ cao bị nhiễm virus HPV so với người bình thường.

Lây nhiễm từ mẹ sang con:

Virus HPV có thể lây từ mẹ sang con bằng nhiều hình thức như: Do người mẹ bị nhiễm virus trước khi mang thai nên đã truyền sang cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ; hoặc có thể sau khi sinh con bị nhiễm HPV và truyền cho đứa trẻ qua đường tiếp xúc.

Lây qua con đường tiếp xúc trực tiếp:

HPV có thể lây nhiễm cho người khác thông qua việc sử dụng chung khăn tắm, các vật dụng, quần áo, nhà vệ sinh, khăn mặt… với người bị nhiễm virus. Trong các đồ dùng cá nhân của người bệnh có thể chứa virus HPV, thông qua các tổn thương bên ngoài khi chúng ta tiếp xúc vào những vật này thì sẽ có nguy cơ cao nhiễm virus.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa, virus HPV có thể lây nhiễm sang cho bạn, ngay cả khi bạn không nhìn thấy các mụn cóc hoặc bất cứ triệu chứng nào của mụn cóc.

Virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu thưa bác sĩ ?


Virus HPV cũng giống như các virus khác, chúng không thể tự sống ở môi trường bên ngoài nếu không có môi trường nuôi dưỡng nó. Virus HPV cần một tế bào chủ để có thể sinh sản, vì vậy, thời gian virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu còn phụ thuộc vào độ ẩm và nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Virus HPV không thể tồn tại ở bên ngoài cơ thể đủ dài để truyền bệnh cho người khác, nhưng chúng có thể tồn tại ở các chủ thể vô tri vô giác lên tới 24 giờ, thậm chí là đến 7 ngày với những phát hiện sau đây:

Theo nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia Anh: Virus HPV 16 có tới 30% lây nhiễm,  sau khi  chúng mất nước trên bề mặt trong 7 ngày ở nhiệt độ phòng.

Có các nghiên cứu cho thấy 37% của kẹp sinh thiết sử dụng cho việc quản lý bệnh nhân và 50% găng tay phẫu thuật bị nhiễm HPV sinh dục.

Trên đây là những chia sẻ về virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Mỹ Tho Tiền Giang. Khi bạn nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà hoặc có triệu chứng của bệnh, hãy trực tiếp đến phòng khám đa khoa Mỹ Tho Tiền Giang để bác sĩ thăm khám, chỉ định xét nghiệm và điều trị càng sớm càng tốt. 

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Website http://xuattinhsomramau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm