• slider
  • slider
  • slider

​Xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền

Giang mai là một trong 8 căn bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ lây truyền nhanh chóng. Khi vào cơ thể xoắn khuẩn giang mai sẽ xâm nhập vào bộ phận sinh dục, lan rộng đến nhiều nơi khác gây nên những biến chứng nặng nề, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Do vậy, việc xét nghiệm để phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời vô cùng cần thiết.
​Xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền Do vậy, việc xét nghiệm để phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời vô cùng cần thiết.

Xét nghiệm bệnh giang mai là gì.

Bệnh giang mai đã xuất hiện từ rất xa xưa, do một loại xoắn khuẩn có tên Treponema Pallium gây nên, chủ yếu thông qua con đường tình dục không an toàn bằng nhiều hình thức: âm đạo, hậu môn, miệng. Ngoài ra, phụ nữ mang thai mắc giang mai có thể lây truyền cho con.

Bệnh giang mai nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây ra những nguy hại như: làm kháng thuốc, gây tàn tật, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, mạch máu, xương khớp, thậm chí có thể bị tử vong.

Chính vì vậy, việc làm các xét nghiệm để phát hiện sớm bệnh giang mai là vô cùng quan trọng, giúp người bệnh phòng tránh những biến chứng nguy hiểm.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai hiện nay.

Trước khi đưa ra cách hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp, các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm để chẩn đoán bệnh. Dưới đây là một số phương pháp xét nghiệm máu phổ biến.

Phương pháp xét nghiệm máu.

Những biểu hiện ban đầu của bệnh tự nhiên biến mất sau một thời gian, thực chất đây là giai đoạn đang ủ bệnh và đã dần ngấm vào máu. Những trường hợp này các bác sĩ thường áp dụng xét nghiệm máu để kiểm tra RPR, VDRL.

Nếu có kết quả dương tính với giang mai thì người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Xét nghiệm máu để tìm xoắn khuẩn giang mai là phương pháp dễ thực hiện, ít tốn kém và thường mang lại kết quả chính xác.

Phương pháp xét nghiệm bằng kính hiển vi.

Những trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh giang mai ở giai đoạn đầu thì bệnh nhân thường được sử dụng kính hiển vi để chẩn đoán bệnh.

Tuy nhiên, giang mai ở giai đoạn đầu vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng, nên việc chẩn đoán cũng gặp nhiều khó khăn.

Bác sĩ sẽ lấy mẫu tại các vết loét trên da, niêm mạc và cơ quan sinh dục để tìm ra xoắn khuẩn giang mai.

Đối với phụ nữ mang thai, sẽ lấy nước ối để tiến hành kiểm tra trên kính hiển vi. Xét nghiệm này cho biết mẹ có truyền giang mai sang con hay không? Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra cách phòng ngừa tác hại có thể xảy ra với thai nhi.

Xét nghiêm dịch não tuỷ.

Khi bệnh đã nặng, xoắn khuẩn đã xâm nhập vào bên trong hệ thần kinh trung ương và gây ra các biến chứng nguy hại như đau nhức, phá huỷ mô xương khớp.

Xét nghiệm này cho kết quả phân tích cụ thể hơn với phương pháp xét nghiệm còn lại.

Xét nghiệm sàng lọc RPR.

Xét nghiệm này sẽ giúp phân biệt khuẩn giang mai đối với khuẩn gây bệnh khác.

Để có kết quả chính xác, bác sĩ sẽ thực hiện phản ứng TPHA vì phương pháp RPR vẫn có trường hợp cho kết quả không đúng.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội, nam khoa, phụ khoa, trĩ được Bộ y tế cấp giấy phép hoạt động. Chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đã từng làm việc tại các bệnh viện lớn chưa từng làm người bệnh thất vọng. Với bệnh giang mai, các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm dựa vào mức độ, tình bệnh từ đó đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

website http://xuattinhsomramau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm